Hùng Hero
The Coffee is My Life
0

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Hùng Hero
The Coffee is My Life

Bài viết

Xóa bỏ mục nhập website trong phần bình luận WordPress

19/12/2021 Kiến Thức
Xóa bỏ mục nhập website trong phần bình luận WordPress

Nếu bạn là một người quản trị website sử dụng nền tảng wordpress chắc hẳn không còn lạ gì tính năng bình luận mặc định của trình CMS này. Trình bình luận này tích hợp trực tiếp bên trong wordpress, nhẹ và vừa đủ tính năng cơ bản.

Tuy nhiên có một vấn đề mà không phải ai cũng thích đó là chúng bắt người dùng phải nhập website của mình mới cho bình luận, rõ ràng không phải khách hàng / đọc giả nào cũng có cho 1 mình website riêng, vì thế tính năng này được coi là khá phiền phức và đa phần là không cần thiết.

2 bất cập khi sử dụng tính năng nhập website trong trình comment mặc định của WordPress

Trình comment mặc định WordPress
Trình comment mặc định WordPress

Hiện nay tình trạng spam backlink khá nhiều trên nền tảng wordpress, trong đó phổ biến nhất là hình thức chèn link vào mục url website trong phần bình luận.

Ngoài ra, việc này cản trở khá nhiều người để lại comment bởi như đã nói ở trên thì không phải khách bình luận nào cũng sở hữu 1 website, hậu quả gây ra là website bị giảm một lượng tương tác đáng kể.

Chính vì 2 bất lợi trên, Hùng khuyên các bạn nên gỡ bỏ chúng ra khỏi mục luận, sau đây là những cách gỡ bỏ mục yêu cầu nhập tên website ở mục bình luận!

2 cách phổ biến để loại bỏ nút comment ra khỏi mục bình luận

Cách 1. Sử dụng code tùy biến (nên dùng nhất)

Đây là cách mà theo Hùng cảm nhận là tốt và nên sử dụng nhất, bạn copy đoạn code dưới đây và chèn vào cuối của tệp tin function.php của theme đang sử dụng.

add_filter('comment_form_default_fields', 'unset_url_field');
  function unset_url_field($fields){
    if(isset($fields['url']))
      unset($fields['url']);
    return $fields;
}

Lưu ý: bạn nên chèn code này tại file function của child-theme để lỡ nếu theme gốc update phiên bản mới sẽ không bị mất, bạn cũng không mất công đi cài lại từ đầu.

Cách 2. Sử dụng plugin vô hiệu hóa trường website (dễ dùng nhất)

Nếu bạn cảm thấy việc dùng code tùy biến ở cách 1 khá rối và khó quản lý thì có thể dùng plugin thay thế. Plugin mà Hùng khuyến khích các bạn sử dụng là CB Disable Comment URL.

CB Disable Comment URL
CB Disable Comment URL

Cách thức sử dụng khá đơn giản, chỉ việc cài đặt và kích hoạt lên là được.

Lưu ý: Cách này tuy đơn giản nhưng việc sử dụng nhiều nhiều plugin sẽ khiến cho website của bạn trở nên nặng nề và hoạt động ì ạch hơn.

Một số cách khác (tham khảo thêm)

Ngoài 2 cách phổ biến trên bạn cũng có thể sử dụng wpDiscuz, plugin này gúp thay thế trình bình luận đơn sơ mặc định của wordpress bằng một trình bình luận hiện đại nhiều tính năng hơn, trong đó có tính năng vô hiệu hóa nhập website khi bình luận.

Vô hiệu hóa chức năng nhập website bằng WP Discuz
Vô hiệu hóa chức năng nhập website bằng WP Discuz

Nếu bạn để ý thì website này của cũng đã vô hiệu hóa trường website trên form bình luận, Hùng sử dụng nền tảng comment của Hyvor Talks Comment (5 USD/tháng – có hỗ trợ dùng thử). Tuy là 1 plugin có phí nhưng những gì chúng mang lại rất đáng đồng tiền bát gạo, nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn, có thể theo dõi bài viết đính kèm ngay dưới đây:

Xem thêm: Hyvor Talk – Sự thay thế tuyệt vời Comment mặc định WordPress

Taggs:
Write a comment