Tổng hợp các thuật ngữ khi làm Kiếm tiền Online MMO

Tổng hợp các thuật ngữ khi làm Kiếm tiền Online MMO

Trong một số nội dung Hùng đăng tải trên blog, Hùng nhận ra có một số bạn (đa phần là người mới) thắc mắc không rõ một số thuật ngữ trình bày trong bài viết. Mặc dù cá nhân Hùng đã cố gắng “nông dân hóa” chúng nhưng vẫn có những thuật ngữ khó diễn giải hoặc diễn dải được nhưng không sát nghĩa.

Đó là lý do hôm nay Hùng viết bài này để giải thích tường tận các thuật ngữ chuyên môn trong lĩnh vực MMO mà bạn hay gặp phải khi tham gia vào hành tình MMO này! Trong bài viết liệt kê rất nhiều từ ngữ / thuật ngữ nên bạn có thể dùng thủ thuật bấm Ctrl + F sau đó nhập cụm từ cần tra để tìm kiếm nhanh hơn nhé!

Chủ Đề Affiliate Marketing

Affiliate Marketing: hay còn gọi là tiếp thị liên kết, là mô hình kiếm tiền Online mà bạn sẽ đi quảng bá sản phẩm của các nhà sản xuất sản phẩm trên nền tảng kỹ thuật số.

Affiliate Network (Mạng tiếp thị liên kết), là những đơn vị trung gian đứng giữa làm cầu nối cho cả Publisher và Advertiser. Họ sẽ làm việc với Advertiser để đưa sản phẩm lên network, còn Publisher sẽ tham gia network để tìm cách giới thiệu quảng bá chúng.

Publisher là những người tham gia vào mạng lưới tiếp thị liên kết, lấy thông tin sản phẩm và tìm cách tiếp thị bán chúng.

Advertiser là những cá nhân hoặc đơn vị, doanh nghiệp nghiên cứu sản xuất và cung cấp các sản phẩm đến người tiêu dùng, họ tham gia các mạng lưới tiếp thị liên kết với mong muốn bán được nhiều sản phẩm, tăng doanh số cho doanh nghiệp của mình.

Conversion Rate: Dịch ra là tỉ lệ chuyển đổi, đơn vị này được tính theo tỉ lệ phần trăm (%). Tỉ lệ chuyển đổi có nghĩa là tỉ lệ phần trăm để có được 1 đơn hàng (chuyển đổi), để đơn giản Hùng ví dụ như sau: Bạn quảng bá sản phẩm và có 100 khách hàng truy cập vào trang bán hàng của bạn, trong đó chỉ có 5 người sau khi đã xem và quyết định mua hàng, lúc này tỉ lệ chuyển đổi của bạn đạt 5%.

Captcha, hay còn được gọi là công việc gõ captcha kiếm tiền, đây là cách bạn kiếm tiền bằng cách nhập đúng các thông tin mã captcha, và trung bình bạn sẽ kiếm được khoảng 1USD cho 1000 mã captcha chính xác.

Cheat hoặc Hack: Là hình thức gian lận để đạt được mục đích nào đó, tuy nhiên những hình thức này thường không an toàn và không bền vững, nếu không may bị phát hiện thì hình phạt dành cho người cố tình cheat / hack khá là cao.

Coupon Code: để tiếng anh có thể hơi khó hiểu nhưng nếu dịch ra tiếng việt thì nó chính là mã giảm giá, các mã giảm giá sẽ có tác dụng giảm giá tiền trên tổng đơn hàng (có lợi hơn khách hàng) dẫn đến kích thích họ mua hàng hơn.

Chủ Đề Kinh Doanh Online

Dropshipping: Là hình thức kinh doanh cho phép bạn có thể bán hàng mà không cần vốn nhập hàng cũng như lưu kho, khi có đơn hàng bạn sẽ bỏ tiền ra mua sản phẩm của đơn vị sản xuất và chuyển chúng trực tiếp đến tay khách hàng.

Chủ Đề Khác

Google Adsense: Tên gọi của mạng quảng cáo hiển thị được phát triển và vận hành bởi Google. Ví dụ bạn truy cập vào một website nào đó và bạn để ý thấy rằng có những banner ảnh hoặc text quảng cáo hiển thị bên slidebar, đầu / dưới hoặc xen kẽ bài viết, đó chính là Google Adsense đấy.

FreelanceFreelancer: Freelance là nghề nghiệp tự do (không bị gò bó vào một tổ chức doanh nghiệp cụ thể nào). Còn Freelancer chính là những người làm công việc tự do, do không có ai trả lương hàng tháng nên các freelancer sẽ tự đi quảng bá mình, săn và đấu thầu giành các job, sau đó họ hoàn tất và nhận tiền từ cá nhân hay đơn vị đi thuê freelance.

Social Media Marketing: là hình thức tiếp thị quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội trực tuyến như: Facebook, Tiktok, Youtube, Instagram.

Email Marketing: là hoạt động tiếp thị bằng cách gửi email quảng cáo đến một danh sách email sẵn có.

MMO: viết tắt của Make Money Online, dịch ra là Kiếm tiền Online, tức là bạn sẽ dùng trí tuệ của mình kiếm tiền trên các nền tảng Online kỹ thuật số.

PTC – Paid To Click: là các chương trình kiếm tiền Online từ việc click vào quảng cáo, trung bình mỗi quảng cáo sẽ chạy từ 10s – 30s và bạn sẽ kiếm được một khoản tiền tùy từng nhà cung cấp cho mỗi một click này.

Paid Surveys: là các chương trình kiếm tiền Online từ việc trả lời các khảo sát trực tuyến, và mức thù lao của mỗi đơn vị cung cấp nền tảng Paid Surveys trả cho bạn cũng khác nhau.

Payout / Cash-out / Withdraw: có 3 cách gọi khác nhau nhưng chúng đều chung 1 ý nghĩa đó là rút tiền từ ví trực tuyến về tài khoản cá nhân.

Youtube Partner Program: là chương trình đối tác của Youtube, chương trình này ra đời với mục tiêu để chia sẻ doanh thu bằng cách cho quảng cáo hiển thị trên các video. Người tham gia vào chương trình Youtube Partner ngoài lợi ích có tiền từ chương trình quảng cáo, họ còn có thêm nhiều lợi ích từ Youtube.

Bảng Tin Hữu Ích

Không bỏ lỡ những những bài chia sẻ hữu ích! Chỉ 2 mail mỗi tuần, cam kết không spam nội dung kém chất lượng. Bạn cũng có thể hủy theo dõi bất kỳ lúc nào mình muốn...

Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Có lỗi xảy ra! Vui lòng thử lại...

Tags

Đăng ký bản tin chia sẻ
hữu ích

Chỉ 2 tin hữu ích một tuần! Cam kết không spam thư rác. Bạn cũng có thể hủy đăng ký nhận mail mới bất kỳ lúc nào!

Cảm ơn bạn đã đăng ký.

Có lỗi xảy ra, vui lòng thử lại.