5 cách loại bỏ năng lượng tiêu cực để có cuộc sống tốt hơn

5 cách loại bỏ năng lượng tiêu cực để có cuộc sống tốt hơn

Cảm xúc là một yếu tố tác động ảnh hưởng rất lớn đến công việc, đặc biệt là những công việc liên quan đến sáng tạo (viết content, design,…). Không phải lúc nào chúng ta cũng ở trong trạng thái vui vẻ, sẽ có những lúc tâm trạng cảm xúc của bạn tràn ngập những điều tiêu cực: sợ hãi, lo âu, giận dữ,…

Làm sao để giải quyết vấn đề này, dưới đây là 5 cách mà mình vẫn áp dụng để nhanh chóng cắt đứt những cảm xúc năng lượng tiêu cực ngay khi chúng chỉ mới hình thành.

1. Nghe nhưng đừng để tâm

Nguyên nhân nhiều nhất làm cho bạn bị tiêu cực đó là bạn tiếp xúc với rất nhiều từ những con người tiêu cực.

Khi đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống, những người tiêu cực này thường có xu hướng biến những người xung quanh họ trở thành mục tiêu của những lời nói và hành động không mấy tích cực đến từ họ, hành vi của những người này thường thể hiện ra bên ngoài là sự bất an, sợ hãi và tức giận.

Nếu bạn không may ở gần những người như thế này thì chính bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng và truyền nhiễm những năng lượng tiêu cực đến từ họ.

Cách tốt nhất để không lây nhiễm năng lượng tiêu cực là bạn hãy tránh xa những người này, tuy nhiên nếu bạn không thể tránh xa được họ thì sao. Hãy giữ cho mình suy nghĩ “những lời họ đang nói là về chính bản thân của họ, không phải là về bạn”. Hay chính xác hơn là bạn hãy bỏ ngoài tai những lời nói của họ và tiếp tục vào công việc của bạn, đừng suy nghĩ quá nhiều để rồi những tiêu cực đó nhiễm vào trong bạn.

Mình gọi đây là cách “Học cách nghe nhưng không coi đó là vấn đề của mình”.

2. Tìm đến những điều tốt đẹp

Đây là cách dễ dàng mà ai trong chúng ta cũng đều có thể nghĩ được và đây cũng là cách mà mình thường sử dụng nhất để tìm đến những điều tốt đẹp, giải tỏa căng thẳng và quên đi những điều tiêu cực.

Tìm đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống
Tìm đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống

Cũng cần chú ý rằng: bạn sống trong một môi trường mà xung quanh đều là những người sống tích cực không có nghĩa là bạn không bao giờ bị tiêu cực. Những điều tiêu cực có thể đến từ áp lực của công việc, sự căng thẳng của những người làm cùng với mình.

Lúc này nếu chằng may bạn bị nhiễm phải những năng lượng tiêu cực không mong muốn, thay vì cố chìm sâu với nó thì hãy tạo ra những không gian tích cực xung quanh mình.

Ví dụ như: khi bạn đang thất vọng chán nản với công việc của bạn, hãy nghĩ về lúc đầu tại sao bạn chọn nó. Khi bạn đăng tải 1 nội dung nào đó lên mạng nhưng lại có những người comment những điều không hay, hãy bỏ qua (hoặc xóa chúng nếu thấy cần thiết) và đọc những comment có tính chia sẻ tích cực.

3. Cảm thông với người tiêu cực

Cần phải hiểu rõ rằng: Không phải người tiêu cực là người xấu, vì thế không có lý do gì để mà bạn phải xa lánh tránh mặt họ, bởi suy cho cùng thì họ mới đang là những người bị tổn thương và cần sự giúp đỡ từ xung quanh.

Biết cảm thông với những người đang lâm vào trạng thái tiêu cực
Biết cảm thông với những người đang lâm vào trạng thái tiêu cực

Tất cả chúng ta đều sẽ phải trải qua các giai đoạn trong cuộc đời, và có thể những người xung quanh bạn họ đang ở vào trong giai đoạn khó khăn của cuộc đời họ, lúc này họ cần một người biết lắng nghe (chia sẻ hoặc thậm chí dìu dắt dẫn lối họ) để giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn đó.

Nếu bạn làm được điều này, bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn, giá trị hơn khi đã giúp một con người đứng dậy vượt lên chính mình.

4. “Điều tiêu cực” là một thử thách

Có bao giờ bạn suy nghĩ ngược lại rằng, nếu bản thân mình rơi vào hoàn cảnh không mong muốn, lúc đó bạn sẽ xử trí ra sao?

Đây sẽ là một cơ hội để xem chúng ta sẽ bị ảnh hưởng như thế nào nếu như chúng ta cũng rơi vào những hoàn cảnh không mong muốn đó.

Đó cũng chính là cách giúp chúng ta không bị rơi vào vòng xoáy tương tự trong tương lai, hoặc nếu chúng tìm đến chúng ta thì chúng ta đã có sự chuẩn bị tốt nhất để đối phó với chúng.

Tóm lại: Khi bạn đang thay đổi suy nghĩ đồng nghĩa với việc bạn đang thay đổi chính thái độ của mình

5. Dành thời gian 1 mình

Nếu như bạn cảm thân bản thân mình đang xa vào những điều tiêu cực, hãy dành 1 khoảng thời gian để theo đuổi một sở thích hay làm một công việc có ý nghĩa nào đó như: đi dạo, tập thể dục, đi shopping, ngồi thiền,…

Bạn nên nhớ rằng: “Khi bạn cho bản thần của mình thời gian để suy nghĩ, lúc này bạn có thể tạo ra những điều kỳ diệu về tâm hồn lẫn thái độ”.

Học cách tĩnh tâm 1 mình
Học cách tĩnh tâm 1 mình

Thật tiếc vì nhiều người đánh giá thấp tầm quan trọng của việc ở một mình và đánh giá bản thân.

Kkhi bạn có thời gian suy nghĩ riêng, tức là bạn đang cho mình cơ hội để đưa ra những hiểu biết sâu sắc hơn, những giải pháp tốt hơn cho những điều đang sảy ra. Thay vì để cái đầu nóng của mình đưa ra những quyết định trong những trạng thái không tốt nhất.

Kết luận

Trên đây là 5 cách mà mình thường xuyên ứng dụng để giúp bản thân thoát khỏi những điều tiêu cực xung quanh, nếu bạn áp dụng tốt những cách này thì cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.

Hay luôn nhớ kỹ: Bạn muốn chấm dứt nguồn năng lượng tiêu cực trong dài hạn, thì một cách tốt nhất đó là tiêu diệt chúng càng sớm càng tốt.

Rõ ràng “Suy nghĩ tích cực rất quan trọng” – vì bạn sẽ cần nó rất nhiều để phát triển bản thân của mình.

Bảng Tin Hữu Ích

Không bỏ lỡ những những bài chia sẻ hữu ích! Chỉ 2 mail mỗi tuần, cam kết không spam nội dung kém chất lượng. Bạn cũng có thể hủy theo dõi bất kỳ lúc nào mình muốn...

Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Có lỗi xảy ra! Vui lòng thử lại...

Đăng ký bản tin chia sẻ
hữu ích

Chỉ 2 tin hữu ích một tuần! Cam kết không spam thư rác. Bạn cũng có thể hủy đăng ký nhận mail mới bất kỳ lúc nào!

Cảm ơn bạn đã đăng ký.

Có lỗi xảy ra, vui lòng thử lại.