Hùng Hero
The Coffee is My Life
0

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Hùng Hero
The Coffee is My Life

Bài viết

Hyvor Talk – Sự thay thế tuyệt vời Comment mặc định WordPress

15/09/2021 Kiến Thức
Hyvor Talk – Sự thay thế tuyệt vời Comment mặc định WordPress

Hyvor Talk là một nền tảng bình luận có phí, có hỗ trợ các Website WordPress ưng ý nhất mà Hùng từng sử dụng. Tại sao không dùng hệ thống mặc định của WordPress cung cấp mà phải tốn tiền để sử dụng một dịch vụ của bên thứ 3, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này:

3 Ưu điểm hệ thống bình luận trên Website ít người biết

Nhiều blogger thường không quan tâm đến hệ thống bình luận trên website của mình, thậm chí có nhiều bạn còn vô hiệu hóa luôn tính năng này, đây thực sự là một điều đáng tiếc, bởi thực tế hệ thống bình luận này đem lại cho bạn nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ.

Sau đây là 3 ưu điểm mà hệ thống bình luận đem lại cho bạn:

  • Tốt cho SEO và trải nghiệm người dùng: Google luôn khuyến khích các website được trang bị các hệ thống bình luận giúp khách hàng / đọc giả dễ dàng tương tác với nội dung bài viết, một bài viết có nhiều bình luận sôi nổi tích cực sẽ giúp cho Google hiểu rằng đây là một bài viết tốt, qua đó họ sẽ ưu ái cho website của bạn điểm xếp hạng tốt hơn so với các website khác. Chính vì lý do đó, không có lý do gì để bạn phải vô hiệu hóa chúng đi cả.
  • Tăng tín nhiệm: Bạn nghĩ rằng khách hàng sẽ tin bao nhiêu phần trăm (%) vào những testimonials mà bạn cung cấp. Thông qua các bình luận đánh giá ở chân trang, sẽ tạo cho khách hàng cảm giác được an tâm hơn, qua đó bạn cũng có thể trao đổi và tương tác với họ.
  • Cầu nối liên lạc: Khu vực bình luận cũng như các tiện ích live chat (tawkto, messenger, zalo,…) đều là những phương tiện giúp bạn trao đổi với đọc giả / khách hàng của mình.

Như vậy, với 3 lợi ích kể trên có thể khẳng định chắc cú rằng: Hệ thống bình luận rất là quan trọng đối với các website!

Hùng đã chọn Hyvor Talk cho toàn bộ Website của mình!

Bạn có nhận thấy 1 điều là hệ thống bình luận mặc định của WordPress khá là vô lý, bắt người bình luận phải nhập url website thì mới được bình luận. Đây được coi là một yêu cầu khá là vô lý bởi đâu phải đọc giả nào cũng có website riêng! Hơn nữa hệ thống bình luận mặc định này nhìn khá là chuối (không được chuyên nghiệp cho lắm) nên Hùng quyết định sử dụng các nền tảng bình luận khác.

Hùng cũng biết có rất nhiều bạn sử dụng Disqus và wpDiscuz, đây là 2 nền tảng bình luận phổ biến của WordPress được khá nhiều blogger sử dụng. Hùng cũng đã trải nghiệm 2 nền tảng này, có thể nói là trải nghiệm không phải là tệ, cụ thể:

  • Đối với Disqus (nền tảng comment trên WordPress phổ biến nhất trên thế giới), ấn tượng khi sử dụng là script nặng nề vô tình làm website tải chậm hơn và điều thứ 2 nữa là chèn quảng cáo rất bực mình. Sau một thời gian sử dụng và Hùng đã quyết định dứt áo ra đi và tìm đến nền tảng thứ 2 thay thế là wpDiscuz.
  • Đối với wpDiscuz có phần cấu hình hơi rối rắm tuy nhiên sau một thời gian tìm hiểu thì cũng dần quen, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng Hùng thấy chúng gây nặng database. Sau một thời gian trải nghiệm thì có thể nói là wpDiscuz khá là ok đủ dùng, tuy nhiên chưa thực sự tốt lắm :)) Và lúc này Hùng lựa chọn đến Hyvor Talk và gắn bó đến tận bây giờ!

Ấn tượng đầu tiên đó là giao diện đơn giản nhưng khá đẹp mắt gọn gàng khoa học, nhìn rất chuyên nghiệp và không rối rắm, bạn có thể kéo xuống cuối bài viết này để thấy giao diện Hyvor Talk trực tiếp, Hùng đang sử dụng bản Premium cho blog này 1 thời gian và sẽ tiếp tục với nó bởi vì chúng quá tốt (hiện tại Hùng đang chi trả 15 USD mỗi tháng, lượt truy cập tất cả các site dưới 500k/1 tháng).

Tương lai có thể sẽ nâng cấp lên nữa, nhưng Hùng thấy lợi ích chúng đem lại cho 1 blog làm MMO như của Hùng “rất đáng đồng tiền bát gạo”.

Qua những ưu điểm kể trên, có thể nhận thấy rằng Hyvor Talk vượt xa các trình bình luận mặc định của WordPress lẫn Disqus, wpDiscuz.

Hyvor Talk có thể dùng dùng cho mọi nền tảng chứ không riêng gì WordPress (các bước cài đặt thủ công có thể phức tạp hơn chút), nếu bạn hay làm landing page chạy quảng cáo trên nền tảng ladipage vẫn có thể nhúng hyvor talk vào bình thường mà không ảnh hưởng gì tới hiệu năng.

Vậy thì tại sao bạn lại không Start Trial (dùng thử 14 ngày) để được trải nghiệm, bạn có thể hủy bỏ sau khi hết hạn dùng thử hoặc chi trả phí để sử dụng tiếp nếu cảm thấy hài lòng.

[button-red url=”https://nguyendanghung.com/hyvor-talk” target=”_blank” position=”center”]Đăng ký dùng thử 14 ngày Hyvor Talk miễn phí[/button-red]

Hướng dẫn cài đặt & Sử dụng Hyvor Talk

Hướng dẫn cài đặt Hyvor Talk trên nền tảng WordPress

Khác với các nền tảng bình luận khác mà Hùng từng sử dụng, Hyvor Talk rất dễ cài đặt.

Bước 1. Đầu tiên bạn đăng ký 1 tài khoản bằng cách truy cập trang chủ Hyvor Talk tại đây!

bước 1 cài đặt hyvor talk
Nhấp vào nút “Install Hyvor Talk” để tạo 1 tài khoản mới
bước 2 cài đặt hyvor talk
Điền đầy đủ thông tin để đăng ký tài khoản Hyvor Talk
bước 3 cài đặt hyvor talk
Nhập mã 6 ký tự số được gửi qua email

Bước 2. Thêm cầu hình Domain

Bạn sẽ di chuyển qua tab Account và chọn phần Add Website và điền các thông tin (Tên và URL Webiste) như hình dưới đây:

bước 4 cài đặt hyvor talk
Thêm tên Website và URL

Bước 3. Cài plugin Hyvor Talk, sau đó truy cập menu Hyvor Talks và thực hiện các bước cấu hình cơ bản:

bước 1 nhập bình luận cũ
Xuất dữ liệu toàn bộ bài viết
bước 2 nhập bình luận cũ
Chọn file xml vừa xuất để tiến hành Upload
  • Ở phần Website ID, bạn nhập ID của website bạn vào (Website ID gồm 4 ký tự số, bạn có thể thấy chúng ngay ở màn hình Console Overview của Hyvor Talk)
  • Ở phần Loading Mode: bạn chọn On Scroll để tiết kiệm , bởi nếu bạn để mặc định là On load thì mỗi khi có 1 trang được load là hệ thống sẽ tính 1 lượt hiển thị, còn nếu bạn chọn On Scroll thì khi người dùng cuộn chuộn xuống dưới cùng thì trình comment mới được tải (lúc đấy mới được tính là 1 lượt hiển thị pageviews). Đây là mẹo.

Lưu ý: nếu blog website của bạn đã có nhiều comment bình luận của khách thì cũng đừng quá lo lắng, các bình luận của bạn sẽ không bị mất khi bạn cài Hyvor Talk. Lúc này bạn sẽ cần thực hiện thêm 1 thao tác nữa là chuyển nền tảng (Migration) sau đây!

Hướng dẫn Migration bình luận cũ

  • Bước 1: Bạn xuất toàn bộ nội dung website ra 1 file xml bằng cách truy cập Tools (Công cụ) -> Export (Xuất) -> Chọn Posts (bài viết) -> Tải về tệp tin được xuất ra (Download Export File).
  • Bước 2: Bạn truy cập trang console của Hyvor Talk -> Chọn tab Website mặc định -> Chọn Import ở gần kế cuối, click Choose File và chọn đúng file .xml mà bạn vừa xuất ra lúc này -> Bấm Upload để hoàn tất. Khi nào trạng thái status báo là success thì có nghĩa là đã hoàn tất.

Lưu ý khi sử dụng Hyvor Talk

Có thể sẽ có những bạn thắc mắc liệu những kẻ xấu có ý đồ spam để bạn hết nhanh Pageviews thì phải làm sao? Thật may mắn, Hyvor Talk có cơ chế thông minh giúp phát hiện và chặn spam bot, không làm hao tổn Pageviews của bạn.

Khi bạn vượt quá Pageviews cũng đừng nên quá lo lắng, các bình luận mới nếu có sẽ vẫn nhận được đều đặn, tuy nhiên Hyvor Talk sẽ gửi email thông báo cho bạn nâng cấp lên gói cao hơn. Đảm bảo cho tính năng bình luận không bị gián đoạn.

Bạn có thể tùy biến giao diện, màu sắc, chữ theo ý của mình bằng cách truy cập Config -> Appearance.

Ngoài việc cung cấp tính năng comment bình luận, Hyvor Talk cung cấp thêm tính năng Reactions and Ratings giúp đọc giả đánh giá nội dung bài viết khá là hay ho!

Kết luận!

Hy vọng những thông tin bên trên Hùng cung cấp và những trải nghiệm khi sử dụng nền tảng bình luận này đã thuyết phục bạn rồi chứ! Vậy thì còn cần chờ gì nữa, hãy bắt đầu trải nghiệm ngay 14 ngày dùng thử miễn phí của Hyvor Talk thôi nào!

Nếu bạn có vấn đề hay thắc mắc nào về Hyvor Talk, hãy để lại bình luận ở ngay bên dưới để chúng ta cùng thảo luận nhé!

Taggs:
Write a comment