Hùng Hero
The Coffee is My Life
0

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Hùng Hero
The Coffee is My Life

Bài viết

Google cho ra mắt Bard AI để đối đầu với ChatGPT

11/02/2023 Tin Tức
Google cho ra mắt Bard AI để đối đầu với ChatGPT

Bard AI (Google Bard) là gì? Tại sao giới công nghệ chú ý?

Bard là một chatbot trí tuệ nhân tạo sinh sau đẻ muộn được phát triển bởi Google.

Nhận thấy tầm ảnh hưởng của công nghệ chatbot AI, Google đã bắt tay vào xây dựng một chatbot riêng có tên là Bard AI. Động tháu này được xem là cạnh tranh trực tiếp với ChatGPT, một nền tảng AI được tạo ra bởi Microsoft và các công ty liên quan.

Bard AI là gì
Bard AI là gì

Trong thứ Hai (ngày 6/2) vừa rồi, Google được cho là thông báo xác nhận một bài báo trước đây trên trang CNBC. Cụ thể họ đang tiến hành xây dựng công cụ đàm thoại thông minh có tên là Bard. Và trong thông báo được nêu thì Google Bard sẽ chính thức bắt đầu triển khai trong những tuần tới.

Trước khi đưa AI của mình trở nên được phổ biến rộng rãi hơn cho công chúng, Google đã mở bản dùng thử cho “những người thử nghiệm đáng tin cậy” trong chính công ty. Thông báo này được cho biết trong một bài đăng trên blog.

Trong tuần trước, CNBC báo cáo rằng Google đang thử nghiệm một số tính năng này với nhân viên như một phần của kế hoạch có tên là “code red” để phản pháo lại ChatGPT, chatbot phổ biến được hỗ trợ một phần bởi Microsoft – đối thủ cạnh tranh lớn trong mảng tìm kiếm của Google. Các tính năng theo như rò rỉ bao gồm một chatbot có tên “Apprentice Bard”. Bên cạnh là các thiết kế về phần cứng có chức năng tìm kiếm thì thứ có thể được sử dụng ở định dạng câu hỏi cũng như câu trả lời.

“Và chẳng bao lâu nữa, chúng ta sẽ thấy các tính năng được hỗ trợ bởi AI trong tìm kiếm có thể chắt lọc các thông tin phức tạp và nhiều góc nhìn thành các định dạng trình bày dễ hiểu. Vì vậy, bạn có thể nhanh chóng tìm hiểu bức tranh toàn cảnh, từ đó có thể học hỏi được nhiều hơn. Cho dù đó là tìm kiếm các quan điểm mang tính bổ trợ như blog từ những người chơi cả piano & guitar. Hơn nữa, bạn có thể đi sâu hơn về một chủ đề liên quan như các bước để chơi guitar cho người mới bắt đầu”

CEO Sundar Pichai cho hay

Đối thủ cạnh tranh “đáng gờm” của ChatGPT

Google đã đưa ra một số ví dụ về việc sử dụng Google Bard để đơn giản hóa các chủ đề phức tạp. Cụ thể như chatbot có thể giải thích những khám phá mới từ NASA’s James Webb Space Telescope (Kính thiên văn không gian James Webb) cho một đứa trẻ mới chỉ 9 tuổi.

Các thử nghiệm sản phẩm mới nhất được đưa ra sau một cuộc họp toàn diện gần đây. Nơi các nhân viên nêu lên lo ngại về lợi thế cạnh tranh của công ty trong AI do sự phổ biến gần đây của ChatGPT.

Google Bard AI đối thủ đáng gờm của ChatGPT
Google Bard AI đối thủ đáng gờm của ChatGPT

CNBC cũng đưa tin rằng giám đốc AI của Google là Jeff Dean đã chia sẻ với các nhân viên của mình. Và ông xác nhận công ty có “rủi ro thương hiệu” hơn nhiều trong việc cung cấp thông tin sai lệch thực tế. Vì vậy, công ty đang triển khai “thận trọng hơn cả một công ty khởi nghiệp nhỏ”. Tuy nhiên thì ông và CEO Pichai đã trêu chọc vào thời điểm đó. Ông cho rằng Google hoàn toàn có thể tung ra các sản phẩm tương tự cho công chúng vào một thời điểm nào đó trong năm.

Hoạt động kinh doanh chính cốt lõi của Google là công cụ hỗ trợ tìm kiếm. Công ty từ lâu đã tự quảng cáo mình là công ty tiên phong trong lĩnh vực AI trí tuệ nhân tạo. Các lãnh đạo cấp cao trong thời gian gần đây đã vô cùng “sốt sắng” trong việc triển khai. Họ yêu cầu nhiều nhân viên của công ty phản hồi về những nỗ lực trong những tuần vừa qua.

Công ty nhấn mạnh hôm thứ 2 rằng họ sẽ cần kiểm tra nghiêm ngặt. Cụ thể, họ cho biết rằng:

“Chúng tôi sẽ kết hợp các phản hồi từ bên ngoài với thử nghiệm nội bộ của công ty để đảm bảo Bard AI đáp ứng tiêu chuẩn cao về chất lượng, an toàn, có cơ sở dựa hoàn toàn theo thông tin trong thế giới thực.”

Link đặt mua tài khoản Bard AI tại taphoammo

Write a comment