9 Lời khuyên Đắt Giá dành cho người Mới Kinh Doanh

9 Lời khuyên Đắt Giá dành cho người Mới Kinh Doanh

Lời khuyên trong kinh doanh dành cho người mới bắt đầu, hoặc đang có dự định và chuẩn bị triển khai trong tương lai gần. Nếu như bạn đang định ấp ủ kế hoạch (hoặc sắp triển khai) một kế hoạch kinh doanh của riêng mình thì bài viết này là dành cho bạn! Kinh doanh khởi nghiệp có nhiều rủi ro, có những rủi ro có thể lường trước được nhưng cũng có những rủi ro chúng xảy ra ngoài vòng kiểm soát của bạn.

Bắt đầu với một kế hoạch cụ thể chi tiết

Sai lầm mầ rất rất nhiều người mới bắt đầu kinh doanh gặp phải đó là bắt đầu kinh doanh mà không hề chuẩn bị một kế hoạch cụ thể nào cả. Có rất nhiều lần bạn nghĩ ra 1 ý tưởng và bạn cho rằng đó là kế hoạch kinh doanh tốt, mô hình này sẽ cho ra nhiều lợi nhuận mà không có một cơ sở khả thi nào chứng minh cả. Suy nghĩ này thật sai lầm bởi nó chỉ là cảm tính bạn mách bảo thôi, và thậm chí bạn còn đem ý tưởng này đi hỏi người quen xung quanh và đa phần họ bảo “ý tưởng hay đấy, hãy cứ thử xem sao”.

Trên thực tế, bạn không thể biết được ý tưởng đó có tốt hay không khi bạn chưa tìm hiểu và nghiên cứu kỹ về thị trường đó. Bạn không lên 1 kế hoạch kinh doanh cụ thể để phân tích, không có kế hoạch để triển khai theo từng giao đoạn, không có kế hoạch sử dung và phân chia đồng vốn,…

Hay nói 1 cách khác là bạn không có 1 kế hoạch kinh doanh cụ thể, như vậy thì không thể nào mà bạn khẳng định được rằng bạn sẽ kiếm được tiền bởi vì bạn còn chưa thể xác định được “nó sẽ như thế nào khi đi vào hoạt động”.

kế hoạch kinh doanh cụ thể
Lập một kế hoạch kinh doanh chi tiết

Nói như vậy không có nghĩa là bạn phải viết ra một kế hoạch kinh doanh đồ sộ dài hàng chục trang giấy, nhưng bạn cần phải hiểu những điều cơ bản nhất của một mô hình kinh doanh. Thậm chí bạn có thể là một kế hoạch chỉ vỏn vẹn trên 1 trang giấy A4, nhưng chí ít khi nhìn vào đó bạn biết mình phải bắt đầu từ đâu và như thế nào.

Hãy kinh doanh những gì bạn giỏi hơn người khác

Có một thực tế thế này, Hùng thường nghe mọi người khuyên bảo nhau: “Hãy làm những điều bạn thích và bạn sẽ thành công”. Bạn nghe quen chứ, đây là lời khuyên phổ biến nhất nhưng cũng đem tới thất bại nặng nề nhất cho những người mới kinh doanh!

Tuy nhiên thì có một sự thật phũ phàng đó là: Đa số mọi người thường không làm tốt những điều mình thích!

Hùng ví dụ: Bạn có đam mê nấu ăn, thậm chí là bạn nấu ăn rất giỏi và bạn nghĩ là mình bỏ vốn kinh doanh nhà hàng chắc chắn sẽ thành công. Nhưng bạn đã thấy những người thất bại và phải đóng cửa chưa? Đa phần họ thất bại vì rất nhiều các yếu tố kể đến như: thói quen của khách hàng, quản lý chi tiêu kém, nguồn nguyên liệu không đảm bảo, không thể tối ưu cạnh tranh về giá so với đối thủ gần đó,…

Rất nhiều lý do thất bại, như vậy thì rõ ràng bạn thích, bạn đam mê và giỏi nấu ăn đấy, nhưng kinh doanh tốt hay không chúng còn phụ thuộc nhiều yếu tố hơn nữa!

Vì thế lời khuyên ở đây chính là: Đừng làm những gì mình thích mà hãy làm những thứ bạn giỏi hơn người khác, mà quan trọng hơn cả là khách hàng sẵn sàng trả tiền cho bạn vì điều đó.

Hiểu rõ thị trường trước khi dấn thân

Bạn bỏ tiền bạc ra, công sức và thời gian của mình ra làm kinh doanh, và bạn nghĩ có thể sẽ thu lại được lợi nhuận vì bạn thấy những người khác cũng đang làm điều đó. Đây là sai lầm cũng rất phổ biến trong kinh doanh.

Hàng ngày, bạn gặp rất nhiều câu hỏi đại loại như sau:

  • Tôi mở quán ra rồi nhưng không có khách? Tôi phải làm sao?
  • Tôi nhập hàng vô nhiều quá mà chẳng biết phải đẩy đi ra sao?
  • Shop tôi sản phẩm rất chất lượng, giá cũng rất ok nữa, tại sao vẫn ế?

Điều này đồng nghĩa với việc bạn bước chân vào lĩnh vực kinh doanh mà không biết khách hàng của mình là ai? Bạn tiếp cận họ bằng cách nào? Sản phẩm / Dịch vụ của bạn có đón nhận tốt hay không?

Tất cả những điều đó chỉ có thể có được khi bạn dành thời gian ra nghiên cứu và tìm hiểu kỹ thị trường trước khi bắt đầu!

Vì vậy lời khuyên ở đây là, đừng thấy người khách đã làm và đã thành công nên chắc chắn tôi sẽ thành công, hãy tìm hiểu thị trường, khách hàng từ những thứ nhỏ nhặt nhất (xem họ mong muốn gì, nối đau của họ ra sao, làm sao để tiếp cận và bán hàng cho họ,…) trước khi bắt đầu nhảy vào kinh doanh.

Hiểu rõ đối thủ

Hùng chắc rằng, khi bạn đến một dãy phố, bạn nhìn thấy hàng loạt cửa hàng bán 1 loại mặt hàng giống nhau, và hàng nào cũng chỉ lưa thưa khách. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể thấy hàng ngày trên facebook đó là nhà nhà, người người bán chung một sản phẩm.

Vấn đề ở đây nằm ở việc bạn không quan tâm đến mức độ cạnh tranh của mình khi tham gia thị trường. Ví dụ: cửa hàng bạn bán giày với giá 500k / đôi, và cách bạn có vài chục mét thôi có 1 cửa hàng khác họ bạn với giá tốt hơn của bạn chỉ 400k/1 đôi, thì bạn có thể bán được không ạ.

Hoặc là khu vực đó quá đông người, và khi bạn là lính mới chân ướt chân ráo tham gia vào đó, liệu bạn có thể cạnh tranh lại với họ (những người kinh nghiệm lâu năm) được hay không?

hiểu rõ đối thủ trong kinh doanh
Hiểu rõ về đối thủ trong kinh doanh sẽ giúp bạn đi nhanh hơn

Lời khuyên ở đây là: Hiểu rõ đối thủ không bao giờ là thừa. Từ đó bạn mới có thể biết được liệu mình có cạnh tranh với những đối thủ hay không?

Phát huy điểm mạnh và hạn chế yếu điểm

Phải nói rằng, đại đa số những người mới bắt đầu kinh doanh thường rất ít khi phân tích điểm mạnh và điểm yếu của mình, đa số mọi người thường dành phần lớn thời gian để xem những người khác hoặc đối thủ họ làm gì và cóp nhặt chúng về áp dụng cho mình.

Tuy nhiên nếu làm như vậy, bạn chỉ mãi là kẻ bắt chước không hơn không kém mà thôi. Bạn hãy nên nhớ rằng bạn chỉ thực sự khác biệt khi bạn có lợi thế kinh doanh, ý nói ở đây là những điểm mạnh của riêng bạn mà đối thủ rất khó hoặc không thể sao chép bắt chước theo.

Chẳng ai là hoàn hảo, có điểm mạnh ắt sẽ có điểm hiểu, hãy phân tích và tìm ra chúng để hạn chế hoặc khắc phục một cách triệt để nhất.

Chính vì thế, nếu như bạn không xác định được điều này để tận dụng điểm mạnh của mình 1 cách triệt để – khắc phục yếu điểm của mình, như vậy bạn sẽ đạt được hiệu quả cao nhất trong kinh doanh.

Đừng bán sản phẩm – Hãy bán sự trải nghiệm

Giả sử, bạn là một người kinh doanh thời trang quần áo, có bao giờ bạn nghĩ “tôi đang bán gì?” hay không. Tất nhiên bạn sẽ bảo: “tôi đang bán quần áo chứ bán gì nữa!”

Ok, Đúng. Vậy Hùng hỏi lại bạn 1 câu: có thật là bạn đang bán quần áo không? và có phải khách hàng đến bạn chỉ để mua thứ mà họ chỉ để mặc lên người hàng ngày không?

Hùng muốn bạn hãy nhớ điều này: Bất kỳ sản phẩm / Dịch vụ của bạn bán tới khách hàng là gì đi chăng nữa, bạn chỉ bán cho khách hàng duy nhất 2 điều sau:

  1. Giải pháp cho nỗi đau của khách hàng?
  2. Sự hạnh phúc nào đó mà khách hàng mong muốn có được?

Và lý tưởng nhất là sản phẩm hay dịch vụ bạn của bạn đem đến khách hàng luôn cả 2 điều đó

Quay trở lại ví dụ trên, khách hàng mua quần áo của bạn bởi họ muốn họ thực sự nổi bật trước đám đông, trước gia đình bạn bè người thân của họ để họ được tự hào, khẳng định được cá tính và con người của họ.

Như vậy rõ ràng nhu cầu của họ còn vượt xa hơn ý nghĩ ban đầu của bạn là “quần áo chỉ để mặc lên người” đúng không? Như vậy thay vì nói “tôi bán sản phẩm gì cho khách hàng”, hãy thay chúng bằng “tôi bán trải nghiệm gì cho khách hàng“.

Vốn kinh doanh được đảm ít nhất 6 tháng

Sai lầm lớn nhất của rất nhiều người khi kinh doanh, thậm chí là cả ở những doanh nghiệp mới, đó là: không đủ nguồn vốn để đi tới thời điểm mà mọi thứ đi vào ổn định, và có được doanh thu đều đặn. Nhiều người có suy nghĩ rất sai lầm: “tôi tích lũy được một chút vốn, và tôi tự tin tách ra làm kinh doanh”,

vốn trong kinh doanh
Đừng để hết vốn trong Kinh Doanh – Nếu không bạn sẽ phải trả giá cho chúng đấy

Hãy đảm bảo vốn kinh doanh của bạn trong tối thiểu là 6 tháng bao gồm tất cả chi phí, cả về tiền lương cho nhân viên của bạn. Bạn sẽ không thể nào lường trước được điều gì xảy ra trong 6 tháng đầu tiên khởi nghiệp.

Marketing bài bản ngay từ đầu

Hãy dùng những công cụ marketing miễn phí, đừng vội mất tiền cho những thứ mình chưa biết liệu có thành công hay không?

Đây là câu nói được nhiều người khuyên khi bạn bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh, bởi chi phí dành cho marketing thường rất lớn, nếu chi tiêu không đúng thì rất dễ rơi vào tính huống phi tiền qua cửa sổ, ý ở đây là tiêu rất nhiều nhưng hiệu quả bằng 0.

Lời khuyên này cũng đúng thôi, nhưng vô tình chúng làm bạn tiêu tốn thêm rất nhiều thời gian, bởi vì những công cụ & kênh marketing đó mất rất nhiều thời gian để đem đến hiệu quả, trừ khi bạn tạo ra 1 nội dung có hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ (hay nói cách khác đó là nội dung viral), nếu không thì bạn sẽ rất khó để nhìn thấy được lợi ích của chúng trong thời gian ngắn.

Hãy biết san sẻ công việc với mọi người

Hùng biết nhiều bạn suy nghĩ rằng: chỉ tôi mới có thể làm tốt được tất cả mọi việc, và Hùng cũng biết nhiều bạn mới khởi nghiệp mong muốn tiết kiệm chi phí tối đa nhất có thể để ưu tiên dòng vốn cho những việc tối quan trọng khác.

Nhưng có một thực tế rằng: Bạn không thể làm tất cả mọi việc trong kinh doanh mà chỉ có 1 mình, mỗi người đều chỉ giỏi một vài chuyên môn nhất định, rõ ràng không ai có thể làm được điều đó kể cả cho đó có là triệu phú hay tỉ phú đi chăng nữa.

Vì vậy, hãy để những việc bạn không giỏi cho những người giỏi hơn bạn đảm nhiệm, người đó có thể là người đồng sáng lập, nhân viên của bạn hay bạn thuê từ bên ngoài.

Đừng ôm hết tất cả vào mình, hãy biết cách phân bổ công việc cho người khác.

Kết luận

Trên đây là 9 lời khuyên bổ ích dành cho những người mới tập tững bước chân vào kinh doanh, hy vọng những thông tin Hùng chia sẻ sẽ hữu ích cho công việc Kinh Doanh của bạn. Dưới đây là link một số bài viết hay khác dành cho bạn:

Có nên đầu tư Website khi Kinh Doanh Online?

Marketing Đa Kênh là gì? Tại sao nên làm Marketing Đa Kênh?

Có hay không những cách Kinh Doanh Online không cần vốn?

Bảng Tin Hữu Ích

Không bỏ lỡ những những bài chia sẻ hữu ích! Chỉ 2 mail mỗi tuần, cam kết không spam nội dung kém chất lượng. Bạn cũng có thể hủy theo dõi bất kỳ lúc nào mình muốn...

Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Có lỗi xảy ra! Vui lòng thử lại...

Đăng ký bản tin chia sẻ
hữu ích

Chỉ 2 tin hữu ích một tuần! Cam kết không spam thư rác. Bạn cũng có thể hủy đăng ký nhận mail mới bất kỳ lúc nào!

Cảm ơn bạn đã đăng ký.

Có lỗi xảy ra, vui lòng thử lại.