Hùng Hero
The Coffee is My Life
0

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Hùng Hero
The Coffee is My Life

Bài viết

Những Việc Cần Làm Để Có Một Website Hiệu Quả Chất Lượng

06/06/2021 Tin Tức

Bạn đang có một website bán hàng (hoặc web giới thiệu doanh nghiệp) nhưng chưa biết phát triển từ đâu và phải làm như thế nào, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những việc nên làm để website tăng trưởng và phát huy tốt nhất qua đó đem lại lợi thế kinh doanh cho bạn!

Trong bài viết này, Hùng không đề cập đến các vấn đề như: lựa chọn tên miền, nhà cung cấp dịch vụ host, tự thiết kế hay thuê đơn vị thiết kế website. Hùng chỉ bàn đến những việc cần làm sau khi bạn đã có một website hoàn chỉnh rồi!

Website Hiệu Quả Là Như Thế Nào?

Đây là một câu hỏi tưởng chừng như dễ nhưng không phải ai cũng trả lời đúng và đầy đủ hết ý được.

Theo như định nghĩa ISO, hiệu quả chính là “sự thỏa mãn yêu cầu của người dùng”, định nghĩa này không sai nhưng chúng quá chung và không giúp ích được gì cho chúng ta, cần phải đi sâu vào chi tiết hơn nữa!

website hieu qua la nhu the nao
Website Hiệu Quả Là Như Thế Nào?

Các bạn có thể có nhiều cách định nghĩa sự hiệu quả của 1 trang web khác nhau, theo như định nghĩa của Hùng thì 1 website được cho là hiệu quả khi và chỉ khi chúng thỏa mãn được đồng thời 3 yếu tố sau đây:

  • Bố cục, chức năng của website được thiết kế gọn gàng hợp lý, dễ dàng thao tác trong quá trình sử dụng, bên cạnh đó phải đảm bảo yếu tố kỹ thuật và load trang không quá chậm
  • Nội dung được chăm chút, hấp dẫn người xem, không sao chép hay phóng đại quá sự thật
  • Nội dung hấp dẫn thôi chưa đủ, bạn cần phải duy trì chúng liên tục đều đặn, có chiến lược phát triển nội dung dài hạn, đo lường và có định hướng phát triển theo từng mốc thời gian.

Như vậy, Hùng đã trả lời thay cho bạn câu hỏi 1 website hiệu quả là như thế nào, vậy để website hiệu quả thì cụ thể bạn cần phải làm những việc gì?

Những Bước Cần Làm Để Có Một Website Hiệu Quả

1. Đầu Tư Vào Nội Dung

dau tu content website
Đầu Tư Vào Content Là Luôn Luôn Cần Thiết

Nếu được liệt kê các yếu tố được xem là quan trọng nhất đối với website thì nội dung được xem là yếu tố nên được ưu tiên lên hàng đầu. Thật vậy, có thể coi linh hồn của website chính là nội dung.

Bạn không thể tạo ra website rồi để mặc đó cho chúng hoạt động mà không bổ sung bất kỳ nội dung nào lên trên đó (có thể ví von điều này giống như việc bạn đem con bỏ chợ vậy)

Nội dung ở đây không những phải hay, xúc tích ngắn gọn mà còn phải đảm bảo được tính cá nhân của thương hiệu, điều này giúp bạn dễ dàng ghi dấu ấn của mình trong tâm trí khách hàng hơn (bạn không muốn khách hàng vào xem nội dung của web bạn mà cảm giác của họ trông na ná 1 web của đối thủ chứ).

2. Chu Đáo Cho Website Giống Như Cách Bạn Chu Đáo Với Khách Hàng

Có một ý kiến mà Hùng thấy rất đúng đó là: một website đẹp và chuyên nghiệp sẽ gây được ấn tượng tốt đến với khách hàng.

Bạn nghĩ sao về ý kiến này, nếu coi website chính là bộ phận nhận diện thương hiệu của bạn, thì nhất định bạn cần trang bị cho websote của mình có một diện mạo chỉnh chu nhất có thể, điều này bạn có thể làm việc trực tiếp với bộ phận thiết kế web lúc ban đầu để họ làm theo mong muốn của bạn.

Và một khi khách hàng có thiện cảm về sự chuyên nghiệp của bạn, họ cũng sẽ tin rằng bạn phục vụ khách hàng chu đáo cũng giống như cách bạn chu đáo cho website của mình vậy!

3. Có Mặt Đúng Lúc Và Tư Vấn Kịp Thời

nut lien lac tren giao dien dien thoai
Nút Liên Lạc Trên Giao Diện Điện Thoại Do Động
nút liên lạc trên giao diện desktop
Nút Liên Lạc Trên Giao Diện Desktop

Website của bạn tự thiết kế (hoặc nhờ đơn vị thiết kế), đừng lãng phí tính năng chat ở một vị trí thuận lợi (thường đặt ở chân trang), giúp khách hàng có thể giao tiếp trao đổi với bạn ngay khi họ cần!

Đừng Bỏ Qua: Tổng Hợp Các Mẫu Chat Website Và Cài Đặt Chúng Vào Website Của Bạn

Facebook Messenger và Zalo có thể giữ lại đoạn hội thoại của khách hàng, chính vì thế bạn có thể trả lời tin nhắn tới từ họ bất cứ lúc nào, tuy nhiên bạn nên túc trực hoặc bố trí nhân viên trực tuyến để đảm bảo khách hàng của bạn luôn trong trạng thái được chăm sóc phục vụ tốt nhất.

Với nhịp sống hiện đại bận rộn như hiện nay, chỉ vì phản hồi của bạn chậm hơn vài phút, khách hàng đã không đủ kiên nhẫn, rời bỏ bạn và tìm đến đối thủ. Như vậy bạn đã tuột mất cơ hội chốt đơn vào tay của đối thủ, thật là đáng tiếc.

4. Chính Sách Bán Hàng, Bảo Hành & Quyền Riêng Tư Khách Hàng

cách chính sách website
Bảo Mật Trên Website

Môi trường Online chính là môi trường ảo, chính vì thế khách hàng luôn mong muốn các cá nhân hay doanh nghiệp buôn bán sản phẩm hay dịch vụ cung cấp cho họ đầy đủ các thông tin một cách rõ ràng và minh bạch nhất. Cụ thể những thông tin đó sẽ bao gồm:

  • Chính Sách Bán Hàng: sẽ giúp khách hàng an tâm và đặt mua sản phẩm của bạn hơn.
  • Chính Sách Bảo Hành: không ai có thể đảm bảo sản phẩm bán ra hoàn toàn không gặp lỗi trong quá trình sử dụng, cho dù sản phẩm của bạn có được sản xuất bằng quy trình tự động hóa 100% đi nữa. Chính vì thế, bổ sung và công khai chính sách bảo hành để khách hàng biết là điều rất nên làm ngay khi website của bạn đi vào hoạt động.
  • Quyền Bảo Mật Và Riêng Tư Của Khách Hàng: Khi khách hàng cung cấp thông tin của họ cho bạn như tên, tuổi, email, số điện thoại, địa chỉ,… (qua các hoạt động đăng ký tài khoản, tạo đơn hàng,…), điều đó đồng nghĩa với việc họ đã chi sẽ dữ liệu cá nhân của họ cho bạn, nhiệm vụ của bạn là phải có trách nhiệm bảo vệ những thông tin cá nhân riêng tư của họ. Ngoài ra nếu sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp có bán sang thị trường châu Âu, bạn phải kích hoạt thêm tính năng hiển thị popup website sử dụng cookie của khách hàng, điều này là bắt buộc nếu như bạn muốn website của mình tiếp cận khu vực thị trường châu Âu.

5. Quan Tâm Tới Vấn Đề Marketing

Một website khi mới được lập ra sẽ không có khách hàng là điều dễ hiểu, việc của bạn lúc này là lên chiến lược và thực hiện các hoạt động Marketing về chúng.

Một số cách thức marketing thu hút khách hàng trên website bạn có thể thực hiện đó là: SEO Website, Quảng cáo Google Search, Quảng cáo GDN, Quảng cáo Facebook lưu lượng truy cập hay chuyển đối,…

Tóm lại, có vô vàn cách marketing để thu hút khách hàng tìm đến bạn, bạn có thể tìm hiểu thêm về marketing cho website bằng cách tự tìm hiểu trên google, qua group facebook, video hướng dẫn trên youtube hoặc cũng có thể theo dõi chuyên mục blog trên website của Hùng.

Tất nhiên, không thể thiếu một điều, để marketing hiệu quả thì bạn cần chú trọng vào content (nội dung), bao gồm ở đây là: chữ, hình ảnh, video,… Ngay cả khi kết quả trang web của bạn được xuất hiện trên trang đầu kết quả tìm kiếm, khách hàng vẫn có thể rời bạn mà bỏ đi chỉ vì nội dung của bạn trình bày không có sức thu hút hoặc không đúng trọng tâm mà họ mong muốn. Điều đó có thể thất, content trong marketing đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

6. Kết Nối Với Các Kênh Online Khác

Để mô hình marketing online của bạn được tối ưu nhất, bạn nên hướng mô hình của mình trở thành đa kênh.

Bán hàng đa kênh đang dần trở nên xu hướng trong thời đại số, chính vì thế bạn nên có mặt trên tất cả các kênh mà bạn cho rằng khách hàng mục tiêu của bạn sẽ ở trên đó: Facebook, Zalo, Instagram, Youtube, Sàn TMĐT,…

Ngoài ra, với việc bạn kết hợp nhiều kênh với nhau sẽ giúp bạn tận dụng tối đa lượng khách hàng tiềm năng, bạn có thể kết hợp sức mạnh các nền tảng với nhau, ví dụ:

  • Khách hàng truy cập website từ mạng xã hội sẽ làm họ tin tưởng hơn
  • Khách hàng ghé thăm messenger từ website sẽ khiến họ dễ dàng tương tác trao đổi với bạn hơn

Kết Luận

Có rất nhiều nhiều cách để làm cho website của bạn ngày càng hiệu quả và chất lượng hơn, trên đây là 6 việc theo Hùng là dễ áp dụng nhất mà ai cũng có thể làm đượ. Bạn có ý tưởng nào muốn chia sẻ thêm không? Hãy comment ngay bên dưới để Hùng và những bạn khác biết nhé!…

Write a comment